Chống Ô Nhiễm Xu Hướng Chăm Sóc Da Mới Trong Ngành Công Nghiệp Làm Đẹp

2018 là năm đánh dấu sự thay đổi xu hướng mạnh mẽ trong công nghiệp làm đẹp với các sản phẩm chống ô nhiễm lần lượt “thống trị” trên thị trường mỹ phẩm, chẳng hạn như sản phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân chống ô nhiễm. Bạn đã biết gì về xu hướng làm đẹp da này? Cùng euro comes đi khám phá ngay nhé!

Tại sao chống ô nhiễm là xu hướng làm đẹp?

Xã hội ngày càng phát triển, các ngành công nghiệp sản xuất ra đời, hệ thống giao thông cũng phát triển rầm rộ. Đây là những nguyên nhân khiến cho không khí ngày một ô nhiễm. Thay vì chỉ tập trung dưỡng da mà không kìm hãm những tác hại xấu lên da thì giờ đây xu hướng làm đẹp mới đã hoàn toàn thay đổi. Các sản phẩm chăm sóc da sẽ thiên về chống ô nhiễm để bảo vệ da.

Đặc biệt hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nhiều nước đang rơi vào báo động. Muốn bảo vệ sức khỏe của làn da, loại bỏ những tác hại của môi trường đi sâu vào da rất cần những kem dưỡng trắng da toàn thân sản xuất theo công nghệ mới – công nghệ chống lại sự ô nhiễm.

Những tác hại của ô nhiễm với làn da

  • Hút sạch dưỡng chất bên trong da: Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, các hạt ô nhiễm có kích thước nhỏ hơn 2,5 micromet có thể dễ dàng len lỏi vào sâu các lớp biểu bì bên trong da. Ngay sau khi xâm nhập qua các lớp biểu bì, các hạt ô nhiễm sẽ hoạt động để hút sạch những dưỡng chất có trong da, dẫn đến làn da “khô hạn” và lão hóa da nhanh.
  • Phá vỡ cấu trúc tế bào da: Một số hạt ô nhiễm có chứa độc tố công nghiệp đi sâu vào các lớp biểu bì da và gây nên những “phản ứng”, làm tiêu giảm các protein dạng sợi như collagen và elastin khiến cho tế bào da bị khuyết và chùng xuống.
  • Các độc tố, bụi bẩn ô nhiễm khi đi vào da bắt gặp tuyến bã nhờn sẽ hình thành nên vi khuẩn có hại, gây nên các bệnh viêm da, dị ứng, kích ứng da, nổi mụn khắp bề mặt da

Bài viết liên quan